บทความ - อกไก่ปั่น ประโยชน์เน้นๆ สุขภาพล้วนๆอกไก่ปั่น ประโยชน์เน้นๆ สุขภาพล้วนๆ

Share :

อกไก่ปั่น ประโยชน์เน้นๆ สุขภาพล้วนๆอกไก่ ไม่ว่าใคร ก็ต้องนึกถึงคุณประโยชน์ที่ได้มาแบบเต็มๆ เพราะ คุณประโยชน์ของ อกไก่นั้น มีมากกว่าที่คุณจะคิดนัก แต่สิ่งที่คุณจะได้แน่นอนคือ สุขภาพ และยิ่งหากเป็น อกไก่ปั่น ไร้กลิ่นคาว ก็ยิ่งทานง่ายขึ้น

 

     เนื้อในโลกนี้ มีอยู่มากมาย หลากหลายรสชาติ ให้มนุษย์เราได้ลิ้มรสลอง แต่ก็มีไม่กี่ชนิด ที่สามารถนำมาแปรรูปให้ออกมาในรูปแบบ ปั่น ที่สามารถดื่มทานได้ง่าย ไร้กลิ่นคาว และเนื้อที่ว่านั้นคือ อกไก่ นั่นเอง และหากได้นำมาแปรรูปในรูปแบบปั่น ก็จะกลายเป็น อกไก่ปั่น ( Chicken Breast Smoothies ) เครื่องดื่มสุขภาพที่เราอยากให้คุณได้ลอง แต่ก่อนอื่น เราไปรู้สรรพคุณของ อกไก่ กันก่อนดีกว่า

 

     อกไก่ เป็นเนื้อสัตว์ที่ให้พลังงานสูง อุดมไปด้วยโปรตีนจำนวนมาก ไขมันน้อย เราจึงสามารถพบเห็นอาหารชนิดนี้ได้ ในอาหารเพื่อสุขภาพ หลากหลายเมนู โดยเชื่อกันว่า การบริโภค อกไก่ อาจช่วยลด และควบคุมน้ำหนัก อีกทั้งยังสามารถช่วยเสริมสมรรถภาพระหว่างการออกกำลังกายได้อีกด้วย เนื้ออกไก่ ที่ไม่มีหนังปริมาณ 100 กรัม จะให้พลังงานอยู่ที่ประมาณ 120 แคลอรี่ และให้โปรตีนสูงได้ถึง 22.50 กรัม ในขณะที่มีไขมันเพียง 2.62 กรัมเท่านั้น อีกทั้งยังปราศจากน้ำตาล และประกอบไปด้วยสารโภชนาการที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกมากมาย ดังเช่น แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, โพแทสเซียม, โซเดียม และวิตามินเอ โดยในปัจจุบัน ได้มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์บางส่วน ได้ออกมาพิสูจน์แล้วว่า คุณประโยชน์ต่างๆ ของอกไก่ มีไว้ด้วยกัน ดังนี้

 

     เสริมสมรรถภาพการออกกำลังกาย เพราะการออกกำลังกาย จะทำให้สุขภาพแข็งแรง แต่ก็อาจจะไปทำให้ร่างกาย รู้สึกเหนื่อย หรือหมดแรงได้ จนไปส่งผลให้กล้ามเนื้อล้าได้เช่นกัน ซึ่งใน อกไก่ มีโปรตีนที่อาจช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงแก่ร่างกาย บำรุงกล้ามเนื้อ ช่วยไม่ให้กล้ามเนื้อ เหนื่อยล้าง่ายจนเกินไป และอาจช่วยเสริมสมรรถภาพในการออกกำลังกายให้ดีขึ้นอีกด้วย

 

     ช่วยลดน้ำหนัก เพราะการบริโภคอาหาร ที่มีไขมันน้อย อย่างเช่น อกไก่ อาจจะช่วยลดหรือรักษาน้ำหนักตัว ให้อยู่ในเกณฑ์ปกติได้ ซึ่งมีงานค้นคว้าที่พบว่า อกไก่ อาจเป็นส่วนประกอบสำคัญอย่างหนึ่งในเมนูลดน้ำหนักได้ โดยอีกงานวิจัยชิ้นหนึ่ง ก็ค้นพบได้ว่า การบริโภคโปรตีนจากเนื้อไก่ ในปริมาณ 200 กรัม 4 ครั้ง / สัปดาห์ อาจจะช่วยลดระดับไขมันในร่างกาย และยังช่วยให้น้ำหนักตัว ลดลงได้อีกด้วย แม้ อกไก่ อาจช่วยลดน้ำหนักได้ แต่งานวิจัยข้างต้น ก็เป็นเพียงการศึกษาจากกลุ่มทดลองขนาดเล็กเท่านั้น จึงไม่สามารถสรุปประสิทธิผลของ อกไก่ ในด้านนี้ได้อย่างชัดเจน แต่ที่คุณสามารถพิสูจน์ และลองกับตัวคุณเองได้ เราอยากแนะนำให้คุณลอง เครื่องดื่ม อกไก่ปั่น ( Chicken Breast Smoothies )

 

     เพราะ เครื่องดื่ม อกไก่ปั่น ( Chicken Breast Smoothies ) มีคุณประโยชน์ที่หลากหลาย อีกทั้งยังสกัดจากอกไก่ต้มสุก ผ่านกรรมวิธีที่ทันสมัย เป็นสูตรไขมัน 0% เหมาะสำหรับคนที่ควบคุมน้ำหนัก พร้อมดื่ม ทานง่าย ไม่คาว ด้วยแหล่งโปรตีนจากธรรมชาติ พร้อมดื่ม สะดวก ทานง่าย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย และยังช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อได้อย่างแท้จริง เพราะ อกไก่ปั่น เป็นอาหารจากธรรมชาติ ที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้นั่นเอง

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pobpad

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- เสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อได้ผลจริง แค่ทานอกไก่ปั่น

- อกไก่ปั่น เมนูสำหรับการลดน้ำหนัก

Created : 05-06-2020


บทความที่น่าสนใจ

ดื่มง่ายไม่เหม็นคาวอกไก่ปั่นคุณภาพดี

อยากสุขภาพดี แค่ดื่ม อกไก่ปั่น
chickensmoothies

ขั้นตอนการสั่งซื้อ

chickensmoothies