บทความ - เมนูคลีนๆ สำหรับลดความอ้วนเมนูคลีนๆ สำหรับลดความอ้วน

Share : facebook_share line_share twitter_share messenger_share

เมนูคลีนๆ สำหรับลดความอ้วนเอาใจสายลดน้ำหนักทีกว่ากับเมนู คลีนๆ สำหรับคนที่ชอบอาหารคลีน  เพื่อสุขภาพที่ดี เพื่อร่างกายที่แข็งแรง ควบคู่ไปกับการออกำลังกายที่ดี วันนี้ เรามาดูกัน เมนู คลีนๆ ทั้ง อกไก่ปั่น และมีอะไรอีกมากมายเรามาดูกัน

 

หากพูดถึงการลดน้ำหนักองค์ประกอบ ของคำว่าลดน้ำหนักมีมากมายเหลือเกิน แต่วันนี้จะลองยกประเด็นเรื่องอาหาร ในการกินแต่ละครั้ง ว่าต้องกิน เมนูคลีนๆ แล้วเมนู คลีน ที่ว่านี้ คือมีอะไรบ้าง

 

โยเกิร์ตดีต่อท้อง

โยเกิร์ตรู่อยู่แล้วว่า เป็นอาหารที่รองท้องก็ได้ หรือกินเป็นหลักก็ได้ ในเวลาที่ท้องว่าง โยเกิร์ตเปรียเสมือน สารอาหารที่อยู่ในแก้วที่ให้ทั้งความอิ่ม และที่สำคัญ แคลเซียมสูง เหมาะสำหรับผู้คนที่กำลังลดน้ำหนัก หากอยากได้สารอาหารเพิ่มเข้าไป ก็สามารถ ใส่ ผลไม้ พวก กล้วย สตอเบอรรี่ หรือ ธัญพืช ก็ได้อยู่ท้องแน่นอน

 

อกไก่ปั่น

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้ว อกไก่ปั่น สามารถให้ โปรตีนกับร่างกายเพียงพอต่อวัน อีกทั้งอกไก่ปั่น ( Chicken Breast Smoothies ) เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ดื่มง่าย และไม่ต้องกังวลเรื่อง ความเหม็นคาวของไก่ เพราะเราเลือกไก่ที่ดีที่สุด มาผ่านกระบวนการทำให้ดีที่สุด นอกจากนี้ อกไก่ปั่น ( Chicken Breast Smoothies ) ยังมีรสชาติให้ทุกคนได้ลอง เหมาะกับนักกล้าม คนที่กำลังลดน้ำหนัก ยิ่งดีแล้วใหญ่

 

ไข่ต้ม

หากจะพูดถึงอาหารที่สามารถทำได้หลายอย่างก็จะมีไข่นี้แหละเป็นตัวที่ทำ ต้ม ผัด แกง ทอด ได้หมดเลย แต่เราอยู่ในช่วงที่ลดน้ำหนัก ผมจะขอแนะนำ ต้ม กับ ตุ๋น เท่านั้น แต่ให้มาอันดับหนึ่งเลยก็คือ ต้ม เพราะต้มให้พลังงาน 78 กิโลแคลอรี่ และมีโปรตีนถึง 6 กรัม ถือว่าเยอะพอสมควรเลยนะครับผม  เพราะฉะนั้นแล้ว ไข่ต้ม สามรถเป็นตัวเลือกที่ไปกินกับ ขนมปัง ข้าว ก็ได้

 

ขนมปังโฮลวีท

ขนมปังโฮลวีทเป็นขนมปังที่ได้รับความนิยมมาก เคยเห็นตาม IG ไหมครับส่วนใหญ่คนที่ลดน้ำหนักจะกิน ข้าวน้อยๆ กินคลีนๆ แถมด้วย ขนมปังโฮลวีท เพราะว่าเจ้าขนมปังขนิดนี้  ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานดีขึ้น ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เพราะอุดมไปด้วยวิตามิน และที่สำคัญ ให้พลังงานเพียงพอต่อมื้อด้วยนะ กินกับไข่ต้มอาจจะแปลกๆ แต่อร่อยดีนะครับผม

 

ผักผลไม้

แน่นอนผักผลไม้ที่เป็นส่วนหนึ่งของการลดน้ำหนักเลยก็ว่าได้ ทั้งผักใบเขียว ผักสีต่างๆ แม้กระทั่งผลไม้ ที่มีน้ำตาลน้ำ ก็จะช่วยให้ ร่างกายของเรามีกากใย ดีต่อระบบขับถ่าย หากในมื้อหนึ่งของคุณมี ผักและผลไม้ไปด้วยคงจะดีมาก

 

สุดท้ายนี้ การกินอาหารที่ดีก็คือส่วนหนึ่งของการลดน้ำหนัก แต่การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอก็เป็นการลดน้ำหนักที่ดีเช่นกัน หากเรากินแล้วไม่ออกกำลังกาย สิ่งที่ตามมาก็จะมีน้ำหนักขึ้น มีไขมันส่วนเกิดและก็จะมีโรคที่ตามมานั้นเอง เราอยากให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดีนะครับ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

อกไก่ปั่น ประโยชน์เน้นๆ สุขภาพล้วนๆ

อกไก่ปั่น เมนูสำหรับการลดน้ำหนัก

เสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อได้ผลจริง แค่ทานอกไก่ปั่น

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kapook


บทความที่น่าสนใจ

เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอกไก่ปั่น

เสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อได้ผลจริง แค่ทานอกไก่ปั่น
chickensmoothies

ขั้นตอนการสั่งซื้อ

chickensmoothies