บทความ - อกไก่ ประโยชน์ ที่ช่วยให้คุณมากกว่าน้ำหนักลดอกไก่ ประโยชน์ ที่ช่วยให้คุณมากกว่าน้ำหนักลด

Share : facebook_share line_share twitter_share messenger_share

อกไก่ ประโยชน์ ที่ช่วยให้คุณมากกว่าน้ำหนักลดแต่ละมื้อของนักลดน้ำหนัก จะต้องมีผักหรือส่วนประกอบต่างๆที่จะช่วยให้แคลลอรี่น้อยที่สุด และ เนื้อที่มีแคลน้อยที่สุดก็คือ อกไก่ ที่เรากินๆกันอยู่เนี่ย อกไก่ คุณหรืออะไรหรือไม่ว่ามันให้ประโยชน์มากกว่าการลดน้ำหนักอีกนะ

 

สาวๆหนุ่มๆ คนไหนที่กำลังจะลดน้ำหนัก เพื่อสุขภาพ และหุ่นที่สวยหล่อดูเท่เพิ่มความมั่นใจให้กับตนเอง ก็สามารถทำได้ เราต้องคำนึงถึงอาหารที่เรากินไป อย่างคำที่บอกว่า คำเท่าไร เอาออกเท่านั้น อันนี้คือเรื่องจริงนะครับผม  แต่จะมีสิ่งหนึ่งที่ผมจะมาแนะนำในวันนี้ก็คือ อกไก่ อกไก่เปรียบเสมือนของวิเศษของนัก กล้ามและหนุ่มสาวที่กำลังจะลดน้ำหนัก เพราะแคลลอรี่น้อยมาก

 

ประโยชน์ของ อกไก่

 

อกไก่ โปรตีนสูง

อกไก่มีโปรตีนสูง หากไม่มีหนังเลย อจะอยู่ที่100กรัมถือว่าเยอะมากนะครับ สำหรับมื้อๆหนึ่ง ให้โปรตีนได้ 22.5 กรัม  ให้พลังงาน 120 แคลอรี่ ซึ่งจะช่วยซ่อมแซมอวัยวะส่วนที่สึกเหรอในร่างกาย หากกินก่อนออกกำลังกาย หรือ หลังออกกำลังกาย ยิ่งดีทำให้กล้ามเนื้อของเราแข็งแรงและเพิ่มมากขึ้น

 

อกไก่ช่วย คุมน้ำหนักอยู่หมัด

อกไก่ ช่วยควบคุมน้ำหนักได้จริงๆ   อกไก่เหมาะสำหรับปรุงอาหารสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ทั้งลดน้ำหนักหรือเพิ่มน้ำหนัก เช่น การลดความอ้วน เพราะเนื้ออกไก่จะไม่มีไขมัน  กินแล้วอิ่มง่าย แถมยังได้โปรตีนครบถ้วน

 

อกไก่ มีฟอสฟอรัส

ฟอสฟอรัเซียมมีประโยชน์ต่อผู้ที่กินอกไก่ ที่หนุ่มสาวหรือผู้สูงอายุ ต้องการนั่นก็คือ  การซ่อมแซ่มกระดูก เพราะส่วนใหญ่แล้ว กระดูกจะเป็นตัวที่ช่วยให้เราแข็งแรงขึ้น หากกระดูกพรุน กระดูกเสื่อม ข้อเข่าต่างๆ เสื่อม ไม่ว่าจะทำกิจกรรม ออกกำลังกายเดินวิ่ง ก็จะรู้สึกเจ็บและไม่มีแรงอีกด้วย

อกไก่มีโพแทสเซียม

โพแทสเซียม  ช่วยเสริมสร้างการทำงานของหัวใจและกล้ามเนื้อ หากเรามีร่างกายที่แข็งแรงระบบภายในร่างกายของเราก็ต้องแข็งแรงเพิ่มขึ้นด้วย ทั้งนี้การออกกำลังกายจะส่งผลให้ระบบการทำงานของหัวใจ และยิ่งกินอกไก่ โพแทสเซียมจะช่วยให้การทำงานของหัวใจ แข็งแรงมากขึ้น

 

อไก่มี ลิวซีน

ลิวซีน ถ้าพูดกันง่ายๆก็เหมือนพลังเสริมที่ช่วยให้ผู้กิน เข้าไป ทำให้มีแรงและออกกำลังกายได้นานขึ้น  และลดการสลายตัวของกล้ามเนื้อ  ช่วยเพิ่มสมรรถภาพของกล้ามเนื้อ

 

แต่อย่าไงก็ตามหากเรามี อกไก่ที่ดีแล้วเรากินเข้าไป เป็นไปได้ว่าอกไก่จะช่วยให้ร่างกายของเราแข็งแรง และสุขภาพดี แต่ทั้งนี้ หากเรากินเข้าไปแล้ว ไม่ออกกำลังกายก็จะไม่เกิดประโยชน์แน่นอน สุดท้ายนี้ หากใครอยากจะทำกับข้าวในแต่ละมื้อ ข้อให้ อกไก่ เป็นส่วนประกอบและที่สำคัญก็อย่า ใส่น้ำมันเยอะและปรุงรสจัดนะครับ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

อกไก่ปั่น ดื่มได้ ไร้กลิ่นคาว 100 เปอร์เซ็นต์

กินอกไก่อย่างไรให้ปลอดภัยแก่ตัวเอง

โปรตีนที่เราควรทานต่อวัน ต้องใช้ปริมาณเท่าไหร่ ถึงจะเพียงพอ


บทความที่น่าสนใจ

อกไก่ปั่น ดื่ม ตอนไหนดี

เมนูอกไก่ปั่น ทำง่าย ๆ ด้วยตัวเอง
chickensmoothies

ขั้นตอนการสั่งซื้อ

chickensmoothies