บทความ - การควบคุมน้ำหนักไม่ให้โยโย่การควบคุมน้ำหนักไม่ให้โยโย่

Share : facebook_share line_share twitter_share messenger_share

การควบคุมน้ำหนักไม่ให้โยโย่การควบคุมน้ำหนักไม่ให้โยโย่

 

การควบคุมน้ำหนักเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับหนุ่ม ๆ สาว ๆ  หลายคนเลือกที่จะอดอาหารเพื่อให้น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว โดยที่ทุกคนหลงลืมไปว่าการอดอาหารมีผลเสียต่อสุขภาพในอนาคตและอาจจะทำให้โยโย่ได้อีกด้วย 

 

วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ มาแนะนำสำหรับคนที่ต้องการจะควบคุมน้ำหนัก เปลี่ยนจากการอดอาหารมากินอกไก่ปั่น (Chicken Breast Smoothies) เป็นตัวช่วยให้เราไม่เกิดอาการหิวโซระหว่างวันและยังเหมาะกับหนุ่ม ๆ ที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอีกด้วย แน่นอนว่าข้อดีของการกินอกไก่ปั่นยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าการกินอกไก่ปั่นนอนกจากจะอร่อยแล้วมันดียังไง

 

สรรพคุณของอกไก่ปั่น (Chicken Breast Smoothies) ที่เด่นชัดเป็นอับดับแรกเลยก็คือ การควบคุมน้ำหนัก นอกจากจะได้สารอาหารครบแล้วเราก็จะไม่เกิดอาการหิวระหว่างวัน เพราะอกไก่ปั่นเป็นอาหารที่มีโปรตีนสูง  มีส่วนผสมที่ได้จากแหล่งธรรมชาติ ปลอดภัยและดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน

 

อกไก่ปั่น (Chicken Breast Smoothies) อุดมไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อร่างกายเยอะกว่าที่เราคิด มีทั้งฟอสฟอรัส โพแทสเซียม ซีลีเนียมและวิตามินบี 3  ทั้งช่วยให้ฟันแข็งแรง ช่วยในเรื่องของการทำงานของหัวใจ ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง รู้อย่างนี้แล้วชักเริ่มสนใจกันขึ้นมาแล้วใช่ไหมล่ะ ทีนี้เรามาดูความแตกต่างระหว่างการกินอกไก่ธรรมดากับอกไก่ปั่นกันเถอะ

 

ข้อแตกต่างระหว่างอกไก่ธรรมดากับอกไก่ปั่น เวลาที่เรากินอกไก่ธรรมดาจะทำให้เรารู้สึกถึงเนื้อของไก่ที่แน่นทุกคำที่เรากัดมีรสและมีกลิ่นคาว ส่วนใหญ่จะใช้เป็นอาหารมื้อหลัก ต่างจากอกไก่ปั่นที่กินง่ายสะดวกสบาย สามารถพกไปกินได้ทุกที่ทุกเวลาและไม่มีกลิ่นคาวอย่างที่คิด 

 

ที่สำคัญในวันธรรมดาเราจะต้องทำกิจกรรมทั้งวัน บางคนไม่มีเวลาพอที่จะเตรียมอาหารคลีนมากินก็สามารถพกอกไก่ปั่นไปกินระหว่างวันได้สบาย ๆ เลย สำหรับหนุ่ม ๆ อกไก่ยังสามารถเพิ่มน้ำหนักหรือกล้ามเนื้อได้อีกด้วย แต่ต้องควบคู่ไปกับการออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน 

 

วิธีทำก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด ใช้แค่ส่วนประกอบเพียง 3 อย่างเท่านั้น

1.อกไก่ต้ม

2.ผลไม้ (แล้วแต่ชอบ)

3.น้ำเย็น

 

จากนั้นเราก็เพียงแค่ปั่นรวมกัน แต่ระวังเรื่องผลไม้ด้วยนะ เพราะผลไม้บางชนิดมีความหวานมากจะไม่เหมาะกับการควบคุมน้ำหนักหรือลดน้ำหนักของสาว ๆ  

 

วิธีทำอกไก่ปั่นยังมีอีกหลายวิธีให้เลือกใช้  บางคนก็เปลี่ยนจากผลไม้เป็นเนยถั่ว หรือเอาโยเกิร์ตมาปั่นรวมกับผลไม้ก็จะได้รสชาติใหม่  ๆ อีกมากมาย และยังเพิ่มคุณประโยชน์ของอกไก่ปั่นขึ้นไปอีกด้วย อาทิเช่น

อกไก่ปั่นชาเขียว สรรพคุณ : ช่วยบำรุงตับ แก้กระหายน้ำ แก้ไข้หวัด แก้ร้อนใน

อกไก่ปั่นแตงโม สรรพคุณ : บำรุงปอด ควบคุมความดันโลหิต  ป้องกันเลือดออกตามไรฟัน

อกไก่ปั่นสตรอเบอรี่โยเกิร์ต  สรรพคุณ : ต้านมะเร็ง ลดเรือนริ้วรอย

อกไก่ปั่นเนยถั่ว สรรพคุณ : ช่วยลดน้ำหนัก เพิ่มไขมันดี ไฟเบอร์สูง

อกไก่ปั่นโกโก้บานาน่า สรรพคุณ : ลดน้ำหนัก ไฟเบอร์สูง อุดมไปด้วยโปรตีน

 

อ่านบทความเพิ่มเติม 

อกไก่ปั่น ทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก

สายลีนห้ามพลาด กินอาหารคลีน กับ อกไก่ปั่น อย่างไรให้ปัง

 


บทความที่น่าสนใจ

รวมสุดยอดอาหารที่ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ

อกไก่ปั่นอิ่มอร่อยแถมได้ประโยชน์
chickensmoothies

ขั้นตอนการสั่งซื้อ

chickensmoothies