บทความ - เมนูอกไก่ปั่น ทำง่าย ๆ ด้วยตัวเองเมนูอกไก่ปั่น ทำง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

Share : facebook_share line_share twitter_share messenger_share

เมนูอกไก่ปั่น ทำง่าย ๆ ด้วยตัวเองเมนูอกไก่ปั่น ทำง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

 

ปกติแล้วเวลาที่เรากินอาหารซ้ำ ๆ กันหลายมื้อ เราจะเริ่มมีอาการเบื่อ ไม่อยากกินอาหารจานนี้แล้วอยากกินจานอื่นแทน เหมือนกับคนที่กินโจ๊กเจ้าประจำเป็นอาหารเช้าทุกวันแล้วเกิดเบื่อขึ้นมา บางทีเราอาจจะไม่ได้เบื่อโจ๊กหรอก เราแค่อยากเปลี่ยนรสชาติมันเท่านั้น บางทีแค่เราใส่พริก ใส่เครื่องเคียงอย่างอื่นที่ทำให้รสชาติเปลี่ยน มันก็ทำให้เรากินโจ๊กได้อร่อยขึ้น มันก็เหมือนกับการกินอกไก่ปั่นนั่นแหละ เพียงแค่คุณเปลี่ยนรสชาติ ไม่ว่าคุณจะกินบ่อยแค่ไหนก็สามารถทำให้มันอร่อยได้ในทุก ๆ วัน โดยการทำให้ เมนูอกไก่ปั่น ไม่ซ้ำซากอีกต่อไป

 

เมนูอกไก่ปั่น เป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมาก สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลามากนักแต่ต้องการที่จะดูแลสุขภาพ วันนี้เรามาแชร์เคล็ดลับและวิธีทำอกไก่ปั่นให้ไม่ซ้ำซากจำเจกันดีกว่า

 

เมนูอกไก่ปั่นและวิธีทำ

1.อกไก่ปั่นชาเขียว

สำหรับสาวกชาเขียวสูตรนี้ห้ามพลาด ด้วยสรรพคุณของชาเขียวที่ช่วยลดน้ำหนัก บำรุงตับ แก้กระหายน้ำแก้หวัด แก้ร้อนใน ฯลฯ

วิธีทำ

นำอกไก่ 100 กรัม ต้มสุก และผงชาเขียว 1 ช้อนชา เพิ่มความอร่อยด้วยน้ำตาลหญ้าหวานแทนน้ำตาลจริง 1-2 ช้อนชาแล้วแต่ชอบ น้ำ 250 มล. และใส่นมอัลมอนด์เพิ่มความกลมกล่อมลงไปอีก 90 มล. แล้วปั่นรวมกันเป็นอันเสร็จ เพียงเท่านี้ก็ได้สูตรอกไก่ปั่นที่อร่อย หอมกลิ่นชาเขียว แถมไม่อ้วนอีกด้วย

 

2. อกไก่ปั่นแตงโม

แตงโมเป็นผลไม้คู่อากาศร้อนคนไทยมานานแสนนานสำหรับแตงโม โดดเด่นด้วยสรรพคุณต่าง ๆ เช่น ลดอาการเบาหวาน บำรุงปอด ควบคุมความดันโลหิต ป้องกันเลือดออกตามไรฟัน ฯลฯ ยิ่งแช่เย็นยิ่งเพิ่มความอร่อยได้หลายเท่า

วิธีทำ

นำอกไก่ 150 กรัม ต้มสุก แตงโมหั่นแล้วประมาณ 1 ถ้วย เทคนิคความอร่อยคือแช่เอาไว้ให้เย็นจัด ๆ แล้วใส่นมรสจืดแบบเย็นจัดเพิ่มความกลมกล่อม แล้วปั่นรวมกันเป็นอันเสร็จ แถมดื่มตอนพึ่งออกกำลังเสร็จนี่ชื่นใจสุด ๆ

 

3. อกไก่ปั่นสตรอเบอร์รี่โยเกิร์ต

ความอร่อยของสตรอเบอร์รี่มีเยอะ แถมด้วยสรรพคุณต้านมะเร็ง ลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย ส่วนโยเกิร์ตเชื่อว่าหลายคนต้องชอบแถมยังเป็นวัตถุดิบชั้นดีในการลดน้ำหนักอีกต่างหาก บอกเลยสูตรนี้ก็เด็ดไม่แพ้ใคร

วิธีทำ

นำอกไก่ 100 ก. ต้มสุก สตรอเบอร์รี่จะสดหรือแช่แข็งก็ตามสะดวก 6 ลูก เพิ่มความหวานธรรมชาติด้วยน้ำตาลหญ้าหวาน 1-2 ช้อน ใส่โยเกิร์ตไขมัน 0% ประมาณ 1 ถ้วย ตามด้วยน้ำเปล่า 120 มล. แล้วปั่นรวมกันเป็นอันเสร็จ

 

4. อกไก่ปั่นเนยถั่ว

เนยถั่วถือเป็นวัตถุดิบอีกชนิดที่เหมาะกับการมาทำอกไก่ปั่นแสนอร่อยมาก ๆ ด้วยกลิ่นหอม รสชาติอร่อย แถมยังอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร อาทิ ช่วยลดน้ำหนัก เพิ่มปริมาณไขมันดีในร่างกาย ไฟเบอร์สูง อุดมด้วยโปรตีน ฯลฯ

วิธีทำ

นำอกไก่ 100 กรัม ต้มสุก  เนยถั่ว 1 ช้อนโต๊ะ  ใส่น้ำเย็น 250 มล.  เพิ่มเติมความกลมกล่อมให้น่าทานและหอมมากยิ่งขึ้นด้วยนมอัลมอนด์ 90 มล. แล้วปั่นรวมกันเป็นอันเสร็จ

 

เป็นยังไงกันบ้าง วิธีทำอกไก่ปั่นง่ายมาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะ เพียงแค่มีวัตถุดิบพวกนี้ก็สามารถเตรียมอาหารในทุก ๆ วันของคุณเอาไว้ได้ อย่าลืมไปลองทำกันดูนะ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

อกสวยด้วยอกไก่ปั่น

อกไก่ปั่น กับ เครื่องดื่ม ทางเลือกเสริม สุขภาพ ได้ทุกวัน


บทความที่น่าสนใจ

อกไก่ปั่น มอบแหล่งโปรตีนที่ร่างกายต้องการ

ประโยชน์สุดเยอะของอกไก่ปั่น
chickensmoothies

ขั้นตอนการสั่งซื้อ

chickensmoothies