บทความ - หิวระหว่างวัน ทำไงดีหิวระหว่างวัน ทำไงดี

Share : facebook_share line_share twitter_share messenger_share

หิวระหว่างวัน ทำไงดีหิวระหว่างวัน ทำไงดี

 

ตื่นเช้าไม่มีเวลาเตรียมอาหาร กินข้าวเช้ามาแล้วแต่ยังไม่อิ่ม เตรียมของว่างระหว่างวันก็ยุ่งยากเกินไป คุณกำลังพบเจอกับปัญหาเหล่านี้อยู่ใช่ไหมล่ะ ลองหันมากินอกไก่ปั่นกันดีกว่า นอกจากจะทำง่ายแล้วเนี่ยยังมีประโยชน์และทำให้เราอิ่มท้องอีกด้วย สำหรับสาว ๆ ที่กลัวอ้วนก็ไม่ต้องกลัวไป เพราะอกไก่ปั่นไม่ได้ทำให้อ้วนอย่างที่คิด ด้วยแคลเลอรี่ที่น้อยและดีต่อสุขภาพทำให้คุณไม่ต้องกังวลกับ การหิวระหว่างวันอีกต่อไป

 

ก่อนอื่นเราขอแนะนำก่อนว่าการกินอกไก่ปั่นมันดีและมีประโยชน์ยังไง เพื่อการตัดสินใจกันมากินอกไก่ปั่นของใครหลาย ๆ คน ข้อดี ของ อกไก่ปั่น คือ กินง่าย ได้ปริมาณโปรตีนครบถ้วน สามารถกินได้เร็วและง่ายกว่าการเคี้ยวไก่ทีละชิ้น สามารถกินแทนอาหารมื้อหลักได้เลย มีไขมันต่ำกว่ามาก เมื่อเปรียบเทียบกับแหล่งโปรตีนจากเนื้อสัตว์อื่น ๆ ส่วนเนื้อปลาที่ไขมันต่ำเหมือนกันนั้น จะมีกลิ่นคาวมากเกินไปหากนำมาปั่น ปรุงสารอาหารเพิ่มเติมได้ด้วยตัวเอง ปรุงรสชาติให้รับประทานง่ายขึ้นได้ไม่ยากนัก

 

ข้อดีของการกินอกไก่ปั่น

  • ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ
  • ไม่อ้วนเพราะแคลเลอรี่ต่ำ
  • ช่วยให้อิ่มท้อง
  • ให้พลังงานสูง

 

ข้อดีของการปั่นไก่เอาไว้สำหรับเป็นอาหาร

- ได้รับปริมาณที่โปรตีนเยอะพอสมควร รสชาติจืด ปรุงง่าย กินง่าย และพกพาง่าย

- มีไขมันต่ำกว่ามาก เมื่อเปรียบเทียบกับแหล่งโปรตีนจากเนื้อสัตว์อื่นๆ ซึ่งส่วนเนื้อปลาที่ไขมันต่ำเหมือนกันนั้น จะมีกลิ่นคาวมากเกินไป หากนำมาปั่น

- ปรุงสารอาหารเพิ่มเติมได้ด้วยตัวเอง ปรุงรสชาติให้รับประทานง่ายขึ้นได้ไม่ยากนัก

 

ข้อเสียของการปั่นไก่ คืออาจจะบูดเน่าหรือเสียได้ง่าย ถ้าไม่ได้คิดถึงเวลาเก็บหลังจากปั่นเสร็จ เพราะอาหารปั่น จะมีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับการเจริญของเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ จึงควรที่จะรับประทานให้หมดหลังจากเตรียม หรืออาจจะเก็บในที่เย็น เพื่อป้องกันปัญหาอาหารเป็นพิษได้

 

เป็นยังไงกันบ้างเห็นถึงประโยชน์ของอกไก่ปั่นกันแล้วหรือยัง ต้องบอกเลยว่า นี่เป็นเพียงคุณประโยชน์ของอกไก่เท่านั้นนะ บอกเลยว่ายิ่งกินและออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยก็ยิ่งดีต่อร่างกาย และที่สำคัญอย่าลืมทานอาหารให้ตรงเวลาและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงของเรา ถ้าใครอยากมีสุขภาพที่ดีก็อย่าลืมที่จะดูแลตัวเองกันเยอะ ๆ นะ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เมนูอกไก่ปั่น ทำง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

อกสวยด้วยอกไก่ปั่น


บทความที่น่าสนใจ

สายลีนห้ามพลาด กินอาหารคลีน กับ อกไก่ปั่น อย่างไรให้ปัง

อกไก่ปั่นอาหารเพื่อคนที่อยากดูแลตัวเอง
chickensmoothies

ขั้นตอนการสั่งซื้อ

chickensmoothies