บทความ - อาหารที่ควรกินสำหรับคนออกกำลังกายอาหารที่ควรกินสำหรับคนออกกำลังกาย

Share : facebook_share line_share twitter_share messenger_share

อาหารที่ควรกินสำหรับคนออกกำลังกายอาหารที่ควรกินสำหรับคนออกกำลังกาย

สำหรับคนที่ออกกำลังกาย เพิ่มกล้ามเนื้อ และลดน้ำหนัก คงจะต้องมีสงสัยกันบ้างแหละ ว่าตัวเองควรกินอาหารอะไร กินแบบไหน เพราะว่าการออกกลังกายเพียงอย่างเดียวอาจไม่ได้ผล อารหารนั้นก็สำคัญ เพราะถ้ากินผิด ก็อาจจะทำให้การออกกำลังกายทั้งหมดของเรานั้นสูญเปล่า

 

หลาย ๆ คนเชื่อว่าก่อนที่จะออกกำลังกายนั้น เราไม่ควรที่จะกินอะไรเลย อันทที่จริงแล้วเราสามารถกินได้ แต่ต้องกินไม่เยอะมาก และขึ้นอยู่กับชนิดของการออกกำลังกายของเราด้วย เช่น ถ้าเล่นเวทหรือเน้นการสร้างกล้ามเนื้อ อาหารก็ควรจะเน้นไปที่โปรตีนและคาร์โบไฮเดรตเป็นหลัก เพราะจะช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ควรกินก่อนออกกำลังกายประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง

 

หากเน้นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ควรเลือกกินคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น ขนมปังโฮลวีต ข้าวกล้อง หรือข้าวซ้อมมือ เพื่อรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่เสมอ ทำให้ร่างกายสามารถใช้แรงได้อย่างต่อเนื่อง ควรกินก่อนออกกำลังกายประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง และควรกินอย่างพอดี เอาแค่พออิ่ม ไม่เช่นนั้นอาจทำให้จุกจนอ้วกเลยก็ได้

 

อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ออกกำลังกาย และดูแลรูปร่างนั่นก็คือ อกไก่ปั่น ที่ทั้งอร่อยและดื่มง่าย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ คนที่ต้องการลดน้ำหนัก หรือแม่แต่คนที่หิวเฉย ๆ ก็กินได้ เพราะในอกไก่ปั่นนั้นมีโปรตีนจากธรรมชาติที่จำเป็นต่อร่างกาย และมีทั้งวิตามิน B1 D และ K  มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ไม่ทำให้อ้วน และคลายหิวได้เป็นอย่างดี สามารถกินได้ทุกวัย ทั้งอร่อยและมีประโยชน์

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

สายลีนห้ามพลาด กินอาหารคลีน กับ อกไก่ปั่น อย่างไรให้ปัง

ดื่มง่ายไม่เหม็นคาวอกไก่ปั่นคุณภาพดี


บทความที่น่าสนใจ

รวมสุดยอดอาหารที่ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ

เมนูคลีนๆ สำหรับลดความอ้วน
chickensmoothies

ขั้นตอนการสั่งซื้อ

chickensmoothies