บทความ - อกไก่ปั่น มีประโยชน์ยังไงอกไก่ปั่น มีประโยชน์ยังไง

Share : facebook_share line_share twitter_share messenger_share

อกไก่ปั่น มีประโยชน์ยังไงทุก ๆ คนคงจะรู้กันดีอยู่แล้ว ว่า อกไก่ นั้นเหมาะสำหรับคนที่กำลังออกกำลังกาย หรือคนที่ลดน้ำหนัก แต่หลายคนก็ยังไม่รู้ว่าประโยชน์จริง ๆ ของอกไก่ นั้นมีอะไรบ้าง แล้วนอกจากเอามาทำเป็นอาหารคาว อกไก่ ยังเอามาปั่น เป็นเครื่องดื่มได้อีกด้วย ถือว่าเป็นมิติใหม่ของการกินอกไก่เลยก็ว่าได้

 

ประโยชน์ของอกไก่

  • อกไก่ มีโปรตีนสูงแต่พลังงานต่ำ โดยอกไก่ที่ไม่มีหนังปน 100 กรัม จะให้โปรตีนสูงถึง 22.5 กรัม และให้พลังงาน 120 แคลอรี่ ซึ่งจะช่วยซ่อมแซมอวัยวะส่วนที่สึกเหรอในร่างกาย เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยในการเจริญเติบโต
  • อกไก่ ช่วยควบคุมน้ำหนัก เพราอกไก่นั้นไม่มีไขมัน เหมาะที่จะนำมาปรุงอาหาร สำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ไม่ว่าจะคนที่ต้องการจะลดน้ำหนัก หรือเพิ่มน้ำหนัก
  • ช่วยเพิ่มสมรรถภาพกล้ามเนื้อ โปรตีนช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่ฉีกขาดเสียหาย
  • ในอกไก่ มีสารแอนคาร์โนซีน และสารแอนเซอรีนสูง ที่ช่วยลดความเหนื่อยล้าของกล้ามเนื้อ โดยสารนี้จะไปลดปริมาณกรดแลคติกที่สะสมในกล้ามเนื้อ ช่วยรักษาสมดุลค่า pH และยับยั้งการหลั่งสารไฮโดรเจนไอออนในกล้ามเนื้อ
  • ในอกไก่ มีฟอสฟอรัสสูง ช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง
  • อกไก่ มีโพแทสเซียม ที่ช่วยเสริมสร้างการทำงานของหัวใจ และกล้ามเนื้อ
  • มีซีลีเนียม ช่วยลดการอักเสบของเซลล์ และลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง
  • มีวิตามินบี 3 ที่ช่วยเปลี่ยนคาร์โบไฮเดรตมาเป็นพลังงาน ทำให้ร่างกายนำไปใช้มากขึ้น
  • ในอกไก่ มีลิวซีน ที่ช่วยเพิ่มสมรรถภาพของกล้ามเนื้อ ช่วยให้เราสามารถออกกำลังกายได้นานขึ้น และลดการสลายตัวของกล้ามเนื้อ

 

แล้วกินอกไก่ปั่นมันดียังไงล่ะ

อกไก่ปั่น นั้นรวมเอาประโยชน์ทั้งหมดของอกไก่มาไว้ในตัวอยู่แล้ว จากปกติที่เราต้องกินอกไก่ที่เป็นชิ้น ๆ ในเมนูอาหาร เราก็เปลี่ยนมาเป็นเครื่องดื่ม ที่รับประทานได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเลยเวลาทำอาหารให้ยุ่งยาก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก คุณสามารถดื่ม อกไก่ปั่น ตอนไหนก็ได้ที่คุณรู้สึกหิว เพราะ อกไก่ปั่น ไม่มีไขมัน ดังนั้นเรื่องไขมันส่วนเกินจากการกินอกไก่ปั่นก็ตัดทิ้งไปได้เลย คุณจะได้รับสารอาหาร และวิตามินที่อยู่ในอกไก่ ไปแบบเต็ม ๆ แล้วถ้าคุณกลัวว่ามันจะดื่มยาก จะเหม็นคาวไหม ขอบอกเลยว่า ดื่มง่ายและอร่อยสุด ๆ ไปเลย เพราะอกไก่ปั่น มีทั้งสูตรโยเกิร์ต รสสตอเบอร์รี่ และรสผลไม่รวม ทั้งอร่อย ทั้งได้ประโยชน์ แถมยังไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

อกไก่ปั่น ทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก

ฟื้นฟูกล้ามเนื้อ ด้วยโปรตีนจาก อกไก่ปั่น


บทความที่น่าสนใจ

อกไก่ปั่น ประโยชน์เน้นๆ สุขภาพล้วนๆ

อกไก่ปั่น กับ เครื่องดื่ม ทางเลือกเสริม สุขภาพ ได้ทุกวัน
chickensmoothies

ขั้นตอนการสั่งซื้อ

chickensmoothies