บทความ - อาหาร สำหรับคน เพิ่มน้ำหนักอาหาร สำหรับคน เพิ่มน้ำหนัก

Share : facebook_share line_share twitter_share messenger_share

อาหาร สำหรับคน เพิ่มน้ำหนักอาหารสำหรับคนเพิ่มน้ำหนัก

สำหรับคนที่ต้องการจะเพิ่มน้ำหนักตัว หรือเพิ่มกล้ามเนื้อ การกินอาหารที่มากกว่าคนทั่วไปเป็นเรื่องที่เราเคยรู้กัน แต่ก็ใช่ว่าจะกินอะไรก็ได้ตามใจปากนะ อาหารนั้นจะต้องมีประโยชน์ถูกต้องตามหลักโภชนาการด้วย แล้วยังต้องออกกำลังกายควบคู่ไปเพื่อให้ได้รูปร่างที่สวยงาม เรามาดูกันดีกว่าว่ามีอาหารอะไรที่จะช่วยเพิ่มน้ำหนักได้บ้าง

 

ชีส

เรียกได้ว่าเป็นของโปรดสำหรับใครหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ ถ้าคุณลองเพิ่มชีสลงไปในอาหารมื้อต่าง ๆ ก็จะช่วยเพิ่มรสชาติให้อาหาร อีกทั้งยังสามารถช่วยเพิ่มจำนวนแคลอรี่ได้หลายร้อยแคลอรี่ เพราะชีสเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีอุดมไปด้วยไขมันที่ดีต่อสุขภาพ อีกทางเลือกที่สำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มน้ำหนักตัวให้มากขึ้น

 

ดาร์กช็อกโกแลต

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าดาร์กช็อกโกแลตอาหารที่มีประโยชน์มาก ในดาร์กช็อกโกแลตมีสารต้านอนุมูลอิสระ และมีปริมาณแคลอรี่ที่สูง นั่นก็หมายความว่า คุณจะได้รับปริมาณไขมันที่มากขึ้น ทั้งยังจะได้รับสารอาหารชนิดอื่นอีก อย่างเช่น ไฟเบอร์ แมกนีเซียมพร้อมกับแคลอรี่ที่มากมาย ก็จะช่วยให้คุณมีน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น

 

อาโวคาโด

อาโวคาโดไม่เหมือนกับผลไม้ชนิดอื่น เพราะมีแคลอรี่เป็นจำนวนมาก และเป็นไขมันที่ดีต่อร่างกาย เป็นผลไม้ที่ดีอีกหนึ่งทางเลือกในการที่คุณต้องการเพิ่มน้ำหนัก อาโวคาโด หนึ่งผลใหญ่ให้ปริมาณแคลอรี่ได้มากถึง 322 แคลอรี่ และให้ไขมัน 17 กรัม ทั้งยังมีวิตามินเกลือแร่ที่เป็นประโยชน์มากมาย ลองเพิ่มอาโวคาโดลงในมื้ออาหารของคุณดู เช่น ไข่เจียว หรือแซนวิช ก็จะได้รสชาติที่แปลกมากขึ้น

 

ปลาแซลมอน และน้ำมันปลา

ปลาแซลมอนและน้ำมันปลา เป็นแหล่งโปรตีนและไขมันที่ดีเยี่ยม สำคัญต่อสุขภาพของคุณ ในปลาแซลมอนและน้ำมันปลา มีสารอาหารที่ร่างกายต้องการอย่างโอเมก้า 3 ซึ่งเราต่างรู้สรรพคุณกันดี ว่าสำคัญต่อสุขภาพช่วยต่อสู้กับโรคต่าง ๆ อีกทั้งยังเป็นแหล่งโปรตีนในการสร้างกล้ามเนื้อและน้ำหนัก

 

มันฝรั่ง

มันฝรั่ง เป็นตัวเลือกที่ที่สุดง่ายในการเพิ่มน้ำหนัก เพราะมันฝรั่งมีคาร์โบไฮเดรต และแคลอรี่จำนวนมาก นอกจากนั้น ยังมีไกลโคเจนที่สำคัญต่อกระบวนการทางกล้ามเนื้อ ไกลโคเจนนั้นจะเป็นแหล่งพลังให้คุณในการทำกิจกรรมต่าง ๆ รวมทั้งการออกกำลังและการเล่นกีฬาต่าง ๆ

 

เนื้อแดง

เนื้อแดงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อและน้ำหนัก เนื้อแดงเป็นแหล่งอาหารจากธรรมชาติ ที่ให้สารอาหารที่จำเป็นมากต่อร่างกาย เช่น กรดอะมิโนที่จะในการกระตุ้นการสังเคราะห์โปรตีนให้กับกล้ามเนื้อ เพื่อชดเชยการสูญเสียโปรตีนจากการใช้พละกำลังในระหว่างวัน เนื้อจึงอาจเป็นอาหารที่ดีที่สุดในอันดับต้น ๆ ในการเพิ่มน้ำหนักของคุณ

 

ถั่วและเนยถั่ว

ถั่วเพียงแค่หนึ่งกำมือจะให้โปรตีนมากกว่า 18 กรัม แล้วยังให้แคลอรี่ในปริมาณที่สูง คุณสามารถทานถั่วเป็นอาหารว่าง หรือจะกินพร้อมกับมื้ออาหารหลัง ก็จะได้รับโปรตีนและแคลอรี่ในจำนวนที่มากขึ้น สำหรับเนยถั่วให้แคลอรี่ที่สูงและมีรสชาติอร่อย จะกินกับขนมปัง หรือเอามากินกับอาหารอื่น ๆ ที่คุณชอบก็ได้

 

นม

นมอีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญในการเพิ่มน้ำหนักและเพิ่มกล้ามเนื้อ นมถือเป็นแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม ไขมัน อีกทั้งยังมีวิตามินและแร่ธาตุอยู่ในนมอีกด้วย ดังนั้นการดื่มนมจะช่วยทำให้คุณมีน้ำหนักและกล้ามเนื้อที่เพิ่มมากขึ้นได้ตามมา

 

อกไก่ปั่น

อกไก่ปั่นเป็นอีกหนึ่งวิธีช่วยให้คุณเพิ่มน้ำหนักอย่างรวดเร็ว การกินอกไก่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าเป็นอาหารที่เหมาะกับคนที่เพิ่มกล้ามเนื้อ แต่จะกินอกไก่นั้นก็ต้องนำมาปรุง บางคนอาจจะขี้เกียจทำอาหาร อกไก่ปั่นจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีมากเลยทีเดียว เพราะทั้งดื่มง่าย และไม่ต้องเสียเวลาทำอาหารให้ยุ่งยาก ที่สำคัญ อกไก่ปั่น ไม่ได้เหมาะกับคนที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อ หรือลดน้ำหนักเพียงอย่างเดียว แต่ยังเหมาะกับคนที่ต้องการจะเพิ่มน้ำหนักด้วย เพราะอกไก่ปั่นมีคุณค่าทางโภชนาการที่สำคัญต่อร่างกาย นอกจากจะได้สารอาหารแล้ว ยังได้ความอร่อยด้วย เพราะอกไก่ปั่นนั้นไม่ได้คาวอย่างที่คิด มีทั้งแบบโยเกิร์ด รสสตอเบอร์ และรสผลไม่รวม ให้คุณสามารถกินเป็นอาหารว่าง หรือของรองท้องก่อนมื้อหลักก็ได้

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

อกไก่ปั่น เมนูง่าย ๆ กินยังไงก็ไม่เบื่อ

อกไก่ปั่น กับ เครื่องดื่ม ทางเลือกเสริม สุขภาพ ได้ทุกวัน


บทความที่น่าสนใจ

5 เมนูอกไก่ อร่อยง่าย ๆ ได้ประโยชน์

ดื่มง่ายไม่เหม็นคาวอกไก่ปั่นคุณภาพดี
chickensmoothies

ขั้นตอนการสั่งซื้อ

chickensmoothies