บทความ - อกไก่ปั่น ทางเลือกใหม่สำหรับคนรักสุขภาพอกไก่ปั่น ทางเลือกใหม่สำหรับคนรักสุขภาพ

Share : facebook_share line_share twitter_share messenger_share

อกไก่ปั่น ทางเลือกใหม่สำหรับคนรักสุขภาพ     เครื่องดื่มอย่าง อกไก่ปั่น ( Chicken Breast Smoothies )  เป็นอาหารที่กำลังเป็นที่นิยมของคนรักสุขภาพอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งจะเห็นได้ว่า สมัยนี้มีคนรักตัวเองกันมากขึ้น ด้วยการออกกำลังกายในไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ควบคู่กับ การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า อกไก่ปั่น จะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณเลยล่ะ

 

     อกไก่ปั่น ( Chicken Breast Smoothies ) ได้รับกระแสนิยมมากจากนักเพาะกาย และ คนที่เล่นฟิตเนส ที่ต้องการโปรตีนที่สูงมาก ๆ ต่อวัน โดยเป็นโปรตีนที่มาจากแหล่งสารอาหารธรรมชาติอย่างอกไก่ ที่เป็นอาหารยอดนิยมและหาทานได้ง่ายมากในปัจจุบัน ซึ่งหากต้องการโปรตีนจำนวน 120 กรัมต่อวัน ต้องทาน อกไก่ ( Chicken Breast Smoothies )  เข้าไปทั้งหมด 5 ชิ้นใหญ่ ๆ ที่เดียวในหนึ่่งมื้ออาหาร ก็คงเป็นอะไรที่ดูหนักเอาเรื่อง เลยมีวิธีลัดง่าย ๆ โดยการนำ อกไก่มาปั่น ( Chicken Breast Smoothies )  เข้าด้วยกัน กับส่วนผสมต่าง ๆ เพื่อให้ได้รับโปรตีนและสารอาหารอื่น ๆ ครบถ้วน แล้วแต่สูตรที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้สารอาหารที่ปั่นรวมกับ ร่างกายสามารถดูดซึมได้ดีทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารโดยตรง  และ ไม่ได้ขับออกไปทางปัสสาวะโดยทันที

 

เหตุผลว่าทำไมต้องกินอกไก่ปั่น ( Chicken Breast Smoothies )

- เพราะอกไก่อุดมไปด้วยโปรตีนจากธรรมชาติ ทำให้เป็นที่ต้องการของคนเล่นกล้าม

- อกไก่ช่วยเรื่องการดูดซึมได้ดี เพราะเป็นของจากธรรมชาติ

- คนเล่นกล้าม หนุ่มๆ หรือนักเพาะกาย เขาจะกินเพื่อเอาโปรตีนไปสร้างกล้ามเนื้อ

- คนที่ออกกำลังกายปกติ หรือสาวๆ จะเน้นเรื่องการลดน้ำหนัก เพิ่มสัดส่วนลดสัดส่วน

 

ประโยชน์และข้อดีของ อกไก่ปั่น ( Chicken Breast Smoothies )

      อกไก่ ( Chicken Breast Smoothies )  เป็นเนื้อสัตว์ที่ให้พลังงานสูง อุดมไปด้วยโปรตีนจำนวนมาก แต่มีไขมันน้อย จึงพบอาหารชนิดนี้ได้ใน อาหารเพื่อสุขภาพ หลากหลายเมนู โดยคนเชื่อว่าการบริโภค อกไก่ ( Chicken Breast Smoothies )  อาจช่วยลดและควบคุมน้ำหนัก อีกทั้งอาจเสริมสมรรถภาพระหว่างการออกกำลังกายได้ด้วยเนื้ออกไก่ที่ไม่มีหนังปริมาณ 100 กรัม ให้พลังงานประมาณ 120 แคลอรี่ และให้โปรตีนสูงถึง 22.50 กรัม ในขณะที่มีไขมันเพียง 2.62 กรัมเท่านั้น อีกทั้งยังปราศจากน้ำตาล และ ประกอบไปด้วยสารโภชนาการที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย โดยในปัจจุบันมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์บางส่วนได้พิสูจน์คุณประโยชน์ต่าง ๆ ของอกไก่ ( Chicken Breast Smoothies )  ไว้ ดังต่อไปนี้

 

ช่วยลดน้ำหนัก การบริโภคอาหารที่มีไขมันน้อยอย่าง อกไก่ อาจช่วยลดหรือรักษาน้ำหนักตัวให้อยู่ในเกณฑ์ปกติได้ อาจช่วยลดระดับไขมันในร่างกายและช่วยให้น้ำหนักตัวลดลงได้อย่างมีนัยสำคัญด้วย

 

เสริมสมรรถภาพการออกกำลังกาย  การออกกำลังกายทำให้สุขภาพแข็งแรง แต่ก็อาจทำให้ร่างกายรู้สึกเหนื่อยหรือหมดแรง และส่งผลให้กล้ามเนื้อล้าได้เช่นกัน ซึ่งในอกไก่มีโปรตีนที่อาจช่วยสร้างความแข็งแรงแก่ร่างกาย บำรุงกล้ามเนื้อ ช่วยไม่ให้กล้ามเนื้อล้าง่ายจนเกินไป และอาจเสริมสมรรถภาพในการออกกำลังกายให้ดีขึ้นด้วย

 

     เห็นถึงประโยชน์ ของ อกไก่ปั่น ( Chicken Breast Smoothies ) กันแล้ว ซึ่งต้องบอกเลยว่า นี้เป็นเพียงคุณประโยชน์ของอกไก่เท่านั้น เพราะ เครื่องดื่ม อกไก่ปั่น  รสนมเปรี้ยว ผัก และผลไม้รวม ( Chicken Breast Protein Smoothie - Mix Fruits & Veggies Yoghurt Flavor by Kleens ) อกไก่ปั่น พร้อมดื่ม ทานง่าย ไม่คาว ด้วยแหล่งโปรตีนจากธรรมชาติพร้อมดื่ม สะดวก ทานง่าย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ต้องการ ควบคุมน้ำหนัก ลดไขมัน และเพิ่มกล้ามเนื้อ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก changenow

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

อกไก่ปั่นอาหารเพื่อคนที่อยากดูแลตัวเอง

เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอกไก่ปั่น

กินอกไก่ปั่นเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

Created : 11-05-2020

บทความที่น่าสนใจ

โปรตีนที่เราควรทานต่อวัน ต้องใช้ปริมาณเท่าไหร่ ถึงจะเพียงพอ

อกไก่ ประโยชน์ ที่ช่วยให้คุณมากกว่าน้ำหนักลด
chickensmoothies

ขั้นตอนการสั่งซื้อ

chickensmoothies