บทความ - อยากสุขภาพดี แค่ดื่ม อกไก่ปั่นอยากสุขภาพดี แค่ดื่ม อกไก่ปั่น

Share : facebook_share line_share twitter_share messenger_share

อยากสุขภาพดี แค่ดื่ม อกไก่ปั่น     อกไก่เป็นเนื้อสัตว์ที่ให้พลังงานสูง อุดมไปด้วยโปรตีนจำนวนมาก และมีไขมันน้อย จึงพบอาหารชนิดนี้ได้ในอาหารเพื่อสุขภาพหลากหลายเมนู แถมยังช่วยลดและควบคุมน้ำหนัก อีกทั้งอาจเสริมสมรรถภาพร่างกายได้ดีอีกด้วย

 

     เนื้ออกไก่ที่ไม่มีหนังปริมาณ 100 กรัม ให้พลังงานประมาณ 120 แคลอรี่ และให้โปรตีนสูงถึง 22.50 กรัม ในขณะที่มีไขมันเพียง 2.62 กรัมเท่านั้น อีกทั้งยังปราศจากน้ำตาลและประกอบไปด้วยสารโภชนาการที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากมายอย่างแคลเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม โซเดียม และวิตามินเอ

 

ทำไมต้องกินอกไก่ปั่น?

     ว่ากันว่าคนเล่นกล้ามก็ต้องการโปรตีนมากอยู่แล้ว จึงต้องกินอกไก่ เพราะอกไก่อุดมไปด้วยโปรตีนจาก ธรรมชาติ ซึ่งการกินอกไก่ปั่นสามารถกินได้เลย โดยไม่ต้องคำนวณว่าต้องกินกี่ช้อนต่างจากการกินเวย์ที่ต้องคำนวณว่าวันนี้กินเท่าไหร่ นอกจากนี้แล้วการเอาอกไก่มาปั่น ก็จะช่วยเรื่องการดูดซึมได้ดี เพราะเป็นของจากธรรมชาติ

 

แล้วดื่ม อกไก่ปั่น ตอนไหนถึงดี?

     สามารถดื่มได้ทุกมื้อแหละ ไม่ใช่ว่าดื่มตอนเช้า เที่ยง หรือเย็น คือถ้าคนเล่นกล้ามเขาก็จะกินอกไก่ปั่นช่วงมื้อว่าง ระหว่างมื้อ หรือกินตอนหิว แต่ไม่ใช่ให้กินหลังทานมื้อหนักไปแล้วนะ ให้เว้นสัก 2-3 ชั่วโมง เพราะไม่งั้นก็จะไม่ได้อะไร การกินอกไก่ปั่นก็สามารถนำไปปั่นผสมกับข้าวโอ๊ต นม อันนี้ก็จะได้สารอาหารอื่นๆ ด้วย

 

อกไก่ปั่น ช่วยเพิ่มโปรตีนสร้างกล้ามเนื้อจริงเหรอ?

     ช่วยเรื่องการสร้างกล้ามเนื้อได้จริง อย่างที่บอกไปอกไก่เป็นอาหารจากธรรมชาติ ร่างกายสามารถดูดซึมได้เลย แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคนด้วยว่าจะดูดซึมได้ดีแค่ไหน ส่วนมากจะอยู่ที่ 20-30% ของการดูดซึม ส่วนเวย์ที่คนเล่นกล้ามเขากินกัน อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคนด้วย บางคนกินแพ้ บางคนกินไม่แพ้ คือถ้ากินแล้วไม่ดูดซึมก็จะถ่ายเหลว แต่ถ้าดูดซึมจะถ่ายปกติ

 

และนี่คือคุณประโยชน์ต่าง ๆ ของ อกไก่  ดังต่อไปนี้

ช่วยลดน้ำหนัก

     การบริโภคอาหารที่มีไขมันน้อยอย่างอกไก่อาจช่วยลดหรือรักษาน้ำหนักตัวให้อยู่ในเกณฑ์ปกติได้ ซึ่งมีงานค้นคว้าที่พบว่าอกไก่อาจเป็นส่วนประกอบสำคัญอย่างหนึ่งในเมนูลดน้ำหนักได้ โดยอีกงานวิจัยหนึ่งก็ค้นพบว่าการบริโภคโปรตีนจากเนื้อไก่ในปริมาณ 200 กรัม 4 ครั้ง/สัปดาห์ อาจช่วยลดระดับไขมันในร่างกายและช่วยให้น้ำหนักตัวลดลงได้อย่างมีนัยสำคัญด้วย

 

เสริมสมรรถภาพการออกกำลังกาย

     การออกกำลังกายทำให้สุขภาพแข็งแรง แต่ก็อาจทำให้ร่างกายรู้สึกเหนื่อยหรือหมดแรง และส่งผลให้กล้ามเนื้อล้าได้เช่นกัน ซึ่งในอกไก่มีโปรตีนที่อาจช่วยสร้างความแข็งแรงแก่ร่างกาย บำรุงกล้ามเนื้อ ช่วยไม่ให้กล้ามเนื้อล้าง่ายจนเกินไป และอาจเสริมสมรรถภาพในการออกกำลังกายให้ดีขึ้นด้วย

 

     อกไก่ปั่น รสสตรอเบอร์รี่ กล้วย โยเกิร์ต( Chicken Breast Protein Smoothie - Strawberry Yoghurt Banana Flavor by Kleens ) อกไก่ปั่น พร้อมดื่ม ทานง่าย ไม่คาว ด้วยแหล่งโปรตีนจากธรรมชาติพร้อมดื่มสะดวก ทานง่าย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ต้องการ ควบคุมน้ำหนัก ลดไขมัน และเพิ่มกล้ามเนื้อ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pobpad

 

บทความเพิ่มเติม

เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอกไก่ปั่น

กินอกไก่ปั่นเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

ดื่มง่ายไม่เหม็นคาวอกไก่ปั่นคุณภาพดี


บทความที่น่าสนใจ

กิน อกไก่ปั่น เสริมสร้างกล้ามเนื้อ

อกสวยด้วยอกไก่ปั่น
chickensmoothies

ขั้นตอนการสั่งซื้อ

chickensmoothies